Wednesday, December 18, 2013

கொத்தமல்லி தொக்கு









கொத்தமல்லி  , சீசனில் சீப்பாக கிடைக்கும்போது  தொக்கு செய்து வைத்துக் கொண்டால் , பல நாட்கள் வரை கெடாமல்  இருக்கும்.

தொக்கு செய்யத்  தேவையான  பொருட்கள்:

கொத்தமல்லி  ஒரு சின்ன கட்டு.
உளுத்தம்பருப்பு  ஒரு கைப்பிடியளவு.
சிவப்பு மிளகாய்  உங்கள் ருசிக்கேற்ப
புளி  ஒரு சின்ன  ஆரஞ்சு  சைஸ்  அளவு .
உப்புத்  தேவையான அளவு.
பெருங்காயம்  சிறிது.
எண்ணெய் ஒரு டீ ஸ்பூன் .

கொத்தமல்லியை  தண்ணீரில் நன்கு  கிளீன் செய்து, நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும் .


வாணலியில்  எண்ணெய்  சூடான பின்  ,  பெருங்காயம்  வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். பின் உளுத்தம் பருப்பை  சிவக்க  வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
மிளகாயையும் வறுக்கவும்

உப்பு, பெருங்காயம்,  வறுத்த உளுத்தம்பருப்பு  , மிளகாய் எல்லாவற்றையும் மிக்சியில் போட்டு  நன்கு  பொடியாக்கவும்.

ரொம்பவும் நைசாக  அரைக்க வேண்டாம். லேசாக  "நறநற"  என்று  இருக்கும் போது ,புளியை, மிக்சியில் போட்டு சுற்றவும். நன்கு கலந்து வந்ததும் , நறுக்கி வைத்த கொத்தமல்லியையும் ,போட்டு இரண்டு மூன்று  சுற்று சுற்றவும்.
நாம் உளுத்தம்பருப்பு  வறுத்து சேர்ப்பது   ரொம்பவும் "பிசுக்  'என்று ஒட்டாமல் இருப்பதற்காகத் தான்.



எடுத்து கண்ணாடி  பாட்டிலிலோ  அல்லது  எவர் சில்வர் டப்பாவிலோ   வைத்துக் கொள்ளுங்கள். மாசக் கணக்கிலிருக்கும். விருப்பப்பட்டால்
ஃ பிரிட்ஜிலும்  வைத்து உபயோகிக்கலாம்.

தயவு செய்து பிளாஸ்டிக் பாட்டிலிலோ, பிளாஸ்டிக் டப்பாவிலோ  வைக்க  வேண்டாமே!
ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதில்லை !

செய்து பார்த்து சொல்லுங்களேன்.

No comments:

Post a Comment

உங்கள் கருத்தை இங்கே பதியுங்கள்