Friday, January 31, 2014

சரவண பவன் சாம்பார்.

' பால்ஹனுமான் ' என்கிற பிளாகில் இந்த சாம்பார் செய்முறை படித்தேன் .செய்தும்  பார்த்தேன். அற்புதமான ருசியில் இருந்தது. அதை இங்கே பகிர்ந்து கொள்கிறேன்.

 சுவையான  சாம்பார்(சரவண  பவன்)  செய்வது எளிது . எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.(மூன்று பேருக்கான  அளவு.)

வேக வைக்க 


துவரம் பருப்பு  ---அரை  டம்ளர்.

தக்காளி -- 1.

பெரிய வெங்காயம்---1 அல்லது  2.


பருப்பு, தக்காளி, வெங்காயம்  மூன்றையும்  குக்கரில்   வைத்து  நன்கு வேக வைத்துக் கொள்ளவும் (மூன்று , நான்கு விசில் கொடுக்கலாம்).
குக்கர் விசில் அடங்கியதும், வேக வைத்ததை வெளியே எடுத்து , ஒரு கரண்டியால், மசித்து வைக்கவும்.


அரைக்க 




பொட்டுக்கடலை---1 ஸ்பூன் .

தேங்காய்  துருவல் -----1 ஸ்பூன்

சாம்பார் பொடி ----ருசிக்கேற்ப.

மஞ்சள் பொடி-----1/4  ஸ்பூன் .

தக்காளி -----1.

பொட்டுக்கடலை,  மஞ்சள்பொடி, சாம்பார்பொடி, தேங்காய் , ஆகியவற்றை மிக்சியில் போட்டு  பொடியாக்கிக் கொள்ளவும். இத்துடன் ஒரு தக்காளியை நறுக்கி மிக்சியில் போட்டு  நன்றாக அரைத்து, விழுதை எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

(பொட்டுக் கடலையும், தேங்காயும் , அதிகமாகிவிட்டால்  சாம்பார் ,கொத்சு போல் ஆகிவிடும்.)

தாளிக்க 
எண்ணெய் --1 ஸ்பூன் .
கடுகு  -----1  ஸ்பூன்
சீரகம்------1 ஸ்பூன் .
வெந்தயம் ---1 ஸ்பூன் .
பெரிய வெங்காயம்  ---1 பொடியாக நறுக்கியது.
கருவேப்பிலை சிறிது.
கொத்தமல்லி சிறிது.

ஒரு கொட்டை  பாக்களவு புளியை  கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
உப்பு உங்கள் ருசிக்கேற்ப .
காய் உங்கள் விருப்பத்திற்கேற்ப .
(சாம்பார் வெங்காயம், முருங்கைக் காய், உருளைக்கிழங்கு,கத்திரிக்காய்  , இதில் எதை வேண்டுமோ அதை சாமபருக்கு நறுக்குவது போல் நறுக்கிக் கொள்ளவும்.)

செய்முறை:


அடுப்பில் வாணலியைப் போட்டு, எண்ணெய்  ஊற்றி , காய்ந்ததும், கடுகு போட்டு, வெடிக்க ஆரம்பித்ததும், சீரகம், வெந்தயம் போடவும். வெந்தயம் சிவக்க ஆரம்பித்ததும்.,(வெந்தயம் சட்டென்று சிவந்து விடும்.  காந்த விட்டு விடாதீர்கள். சாம்பார் காந்தல்  வாசனை வந்து விடும்.) வெங்காயம், கருவேப்பிலை போட்டு லேசாக வதக்கவும். பின் கரைத்து வைத்த புளியை  ஊற்றி,  உங்களுக்கு விருப்பமான காயைப் போட்டு , உப்பு போட்டு  கொதிக்க  ஆரம்பித்ததும், அடுப்பை சிம்மில் வைத்து சுமார் ஐந்து நிமிடங்கள்  மூடி வைக்கவும். காய் வெந்ததும், நீங்கள் வேக வைத்து மசித்து வைத்ததையும் (பருப்பு + தக்காளி+ வெங்காயம்), அரைத்து வைத்த விழுதையும் ,  கொதிக்கும் புளியில் சேர்த்து ,கரண்டியால் நன்றாக கலந்து விட்டு,  சுமார் மூன்று  அல்லது நான்கு நிமிடங்கள் மட்டுமே    கொதிக்க வைக்கவும்.இல்லையென்றால் மிகவும் கெட்டியாகி விடும்.  ருசி பார்க்கவும், உப்பு, காரம் போதவில்லையென்றால் மீண்டும் சேர்த்து, கொதிக்க வைத்து இறக்கவும். கொத்தமல்லி தழை தூவி  அலங்கரிக்கவும்.

சுவையான சாம்பார் ரெடி.

இட்லி, தோசை, பொங்கல் போன்ற டிபனிற்கு  தொட்டுக் கொண்டு சாப்பிட்டுப் பாருங்கள்.அபார  ருசி. இந்த ருசியில் டிபன் , டேபிளில் இருந்த இடம் தெரியாமல் காலியாகும்.


நீங்கள் பாசத்துடனும், அன்புடனும் சாம்பாரை பரிமாறும் போது , கண்டிப்பாக கூடுதல்  ருசி கிடைக்கும் . நம்புங்கள். 

No comments:

Post a Comment

உங்கள் கருத்தை இங்கே பதியுங்கள்